Hoa mận Mộc Châu đã nở rộ chưa? Update tình hình nào!

17 Tháng Một, 2017 · Trong Du lịch Mộc Châu
Hoa mận Mộc Châu

Đến Mộc Châu vào mùa hoa mận nở trắng xóa, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng: “Ồ! Hóa ra xứ sở thần tiên là có thật sao?” Hoa mận đã bắt đầu vào mùa, mau mau rủ rê bạn bè lên Mộc Châu “săn” hoa mận đi thôi.

Cứ đến hẹn lại lên, giới trẻ cả nước lại đổ xô lên Mộc Châu ngắm hoa mận nở, sáng rực cả một khoảng trời. Hoa mận Mộc Châu không nở lác đác như những nơi khác mà trải dài từ thung lũng này sang thung lũng khác như một tấm thảm trắng rộng lớn và xinh đẹp. Chẳng thế mà ai lên Mộc Châu vào kì hoa mận nở cũng ngây ngất, đắm say, không muốn xa dời.


Anh yêu em có hoa mận chứng giám. Ảnh: friday_studio.


Những cô gái xinh đẹp ghé qua Mộc Châu vào mùa hoa mận nở. Ảnh: llschang.


Hoa mận trắng tinh khôi. Ảnh: hoangbichphuong0103.

Hoa mận Mộc Châu vào “thứ Sáu ngày 13” tháng Một năm 2017 mới chỉ nở lác đác, điểm xuyết trên các thung lũng mận như Nà Ka, bản Áng, Pa Phách, Lóng Luông, Thông Cuông,… Nếu bạn muốn ngắm hoa mận rực rỡ thì nên chờ đến những ngày cuối năm, trước thềm đón Tết Đinh Dậu. Hoa mận Mộc Châu thường sẽ bung sắc rực rỡ từ 15 – 20 ngày rồi tàn, cũng còn tùy vào thời tiết. Chính vì thế, nếu có dự định đi lên Mộc Châu ngắm hoa mận nở hay chụp ảnh cưới, bạn nhất định phải cập nhật thông tin thật đầy đủ và chính xác.


Có cả mận trái mùa vào dịp hoa nở. Ảnh: thanhndevn.


Cành mận trắng điểm một vài bông hoa. Ảnh: FB: Ly Ngan.


Cành khẳng khiu để dành hết tinh chất cho hoa nở. Ảnh: helice.ng.


Nhất định sẽ quay lại nơi này. Ảnh: zinkyu.


Mận trắng, cải trắng, em váy trắng cười tươi như hoa. Ảnh: bititchitchit.


Chờ đến ngày hoa nở, em sẽ là cô dâu. Ảnh: friday_studio.

Có người cứ đi Mộc Châu rồi lại về, năm lần bảy lượt mới “săn” được hoa mận kì nở rộ. Bạn nên chuẩn bị kế hoạch lên Mộc Châu ngay từ bây giờ để không phải mất nhiều thời gian mà vẫn tận hưởng hết được vẻ đẹp của Mộc Châu vào thời điểm hoa mận bung trắng xóa. Nếu đi vào dịp đầu năm bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều không gian văn hóa và lễ hội phong phú và đặc trưng của người dân nơi này.

Thùy Linh

Nguồn: http://pystravel.vn/tin/27813-hoa-man-moc-chau-da-no-ro-chua-update-tinh-hinh-nao.html

Gửi Bình Luận